Thursday, September 14, 2017

MẤY THẰNG CHƠI GUITAR VIỆT NAM SAO GIÀU THẾ?

MẤY THẰNG CHƠI GUITAR VIỆT NAM SAO GIÀU THẾ?

Hôm nay nói chuyện với 1 cậu bạn người Nhật nói về chuyện đàn đóm nó bẩu: Việt Nam chúng mày giàu thế. Sẵn sàng bỏ tiền ra mua những món đồ xa xỉ bậc nhất thế giới nhưng mặc kệ nó xuống cấp nhanh chóng rồi cuối cùng đến lúc không dùng nữa bán lại thì chẳng còn được bao nhiêu.
Ngẫm thấy đúng thật từ ti vi, tủ lạnh, điều hòa, xe máy, ô tô. Ngay cả guitar cũng thế, không ít Taylor, Ayers, Morris hay Martin ở Việt Nam nhưng có bao nhiêu người chủ nhân của họ thường xuyên vệ sinh, bảo trì hay thay dây cho nó?
Mình có 1 cây Ayers mua lại. Được sản xuất từ năm 2005 tới giờ là 12 năm nhưg tất cả vẫn gần như mới. trong khi có ông bạn mua đàn guitar- 1 cây Taylor 214 CE được 3 năm mà trông xù xì, cũ kỹ bụi bặm và xập xệ vì ngấm ẩm lại thèm mua con khác... Trong khi đàn của Nhật sản xuất từ những năm 70 bán về Việt Nam vẫn chơi ngon lành
- Tôi thấy những cây guitar bụi mù mịt ở đầu và những phím đàn các bạn không hay động vào mặc kệ nó mất thẩm mỹ vô cùng.

Xem thêm: Đàn ukulele chất lượng!- Tôi thấy các bạn chơi đàn ròng rã bao nhiêu năm tháng không thay dây, dây rỉ ngoèn hoặn han ố đen xì mà các bạn không hề biết là dây dùng quá hạn sử dụng sẽ mất hết âm sắc, cứng, khó bấm, lực căng lớn khiến cần đàn bị cong. Và hơn tất cả là cực kỳ ảnh hưởng tới đầu ngón tay và sức khỏe của bạn.
- Tôi thấy những cây đàn bị nứt vỡ vẫn đem ra quẩy trong khi chỉ 1-200k là bạn có thể tha hồ yên tâm.
- Và tôi thấy các bạn vứt lăn lóc đàn ở sàn nhà, dựa lưng đàn vào tường mặc cho đàn dính ẩm, cong cần.
Người ta hay có câu: "Không biết không có tội" nhưng trong trường hợp này là nhầm đấy. Chính sự thiếu hiểu biết, lười vận động trí óc và tiếc tiền của bạn sẽ dẫn tới thiệt hại 1 khoản tiền lớn hơn rất nhiều. Chỉ là nó sẽ đến chậm hơn so với thời điểm bạn mất số tiền nhỏ kia thôi.
Hãy là 1 người tiêu dùng thông thái, và là 1 người yêu đàn thực thụ chú không phải bằng lời nói...
Nhé!
Nguồn: Thế Phương VBK

Điểm 4.6/5 dựa vào 87 đánh giá
  • MamBo : Mở chương trình "giá khuynh đảo", giới hạn mỗi người mua tối đa 2 sản phẩm Click xem
  • Sản phẩm đàn ukulele Tenor giảm giá số lượng chỉ 100 cây Click xem
  • Khóa học đàn ukulele miễn phí cho mọi người cần Click xem

Bài liên quan

Đây là bài mới nhất

1 nhận xét so far

This comment has been removed by the author.


EmoticonEmoticon