Monday, October 10, 2016

Đàn Ukulele Là Gì? Có Mấy Loại Đàn Ukulele?

ĐÀN UKULELE LÀ GÌ? CÓ MẤY LOẠI ĐÀN UKULELE


Cuộc sống ngày càng phong phú, tiến bộ hơn cũng vì thế mà nhu cầu chơi nhạc của con người cũng nhiều hơn, đặc biệt là trong giới trẻ. Không chỉ chơi để giải trí, nhiều người còn xem nó là niềm đam mê, thời gian gần đây, chơi đàn ukulele đã trở thành một cơn sốt được nhiều người ưa chuộng, phổ biến trong nhiều lứa tuổi. Bài viết này sẽ giúp chúng ta tìm hiểu kĩ hơn về đàn ukulele.

Đàn ukulele là gì?


>>>Xem thêm: Địa chỉ mua đàn ukulele giá rẻ tphcm

Đàn ukulele là gì?

Đàn ukulele là một loại đàn thuộc họ guitar, thế kỉ XIX bắt đầu xuất hiện, đàn có 4 dây và được làm từ gỗ. đàn ukulele thường được dùng để đệm hát hoặc dùng  để độc tấu. Đàn ukulele  có kích thước không quá lớn (nhỏ hơn đàn Guitar), ngày nay đàn UKULELE được thiết kế với nhiều mẫu mã đa dạng phù hợp với mọi đối tượng. Có thể phân ra làm 4 loại đàn ukulele: soprano, concert, tenor, baritone, ngoài ra còn một số loại ukulele đặc biệt khác.  âm thanh và âm lượng của đàn phụ thuộc vào các yế tố như: kích thước của cây đàn, loại gỗ làm đàn và dây đàn…Luôn chứng minh sức hút của mình, đàn ukulele đang ngày càng phổ biến trong giới trẻ.

Các loại đàn ukulele:

Có bao nhiêu loại đàn ukulele?

Như đã giới thiệu ở trên ukulele có 4 loại, mỗi loại lại có những đặc điểm riêng nhưng đều thu hút nhiều người chơi
Được sử dụng nhiều nhất trong các loại là đàn ukulele Soprano, với kích thước nhỏ nhất trong 4 loại.  âm thanh vui tai dễ cảm thụ.
Lớn hơn soprano là đàn ukulele concert. Âm thanh ấm hơn so với soprano.
Một loại đàn thường được dùng khi biểu diễn một mình là ukulele
Ukulele baritone là loại có âm thanh đặc biệt hơn các kiểu còn lại, kích thước cũng lớn hơn so với 3 loại trên ,
Một loại ukulele đặc biệt là U-bass, nó giống các loại đàn bass khác , dây đàn làm bằng cao su, âm thanh trầm hơn các loại ukulele khác và cũng rất dễ nhận biết
Bên cạnh những loại ukulele đã kể trên , ukulele có những biến thể khác, có thể kể đến Resonator Ukulele, Electric Ukulele, Banjo ukulele…
Điểm 4.6/5 dựa vào 87 đánh giá
  • MamBo : Mở chương trình "giá khuynh đảo", giới hạn mỗi người mua tối đa 2 sản phẩm Click xem
  • Sản phẩm đàn ukulele Tenor giảm giá số lượng chỉ 100 cây Click xem
  • Khóa học đàn ukulele miễn phí cho mọi người cần Click xem

Bài liên quan


EmoticonEmoticon