Saturday, August 15, 2015

Đàn ukulele soprano là gì?

Đàn ukulele Soprano nghĩa là gì?
1/Kích thước đàn Ukulele Soprano

Đàn ukulele được phân ra nhiều loại gồm Đàn ukulele soprano, Concert, Baritone, Tenor và một loại nữa là U-bass. Trong đó loại ukulele soprano là loại nhỏ nhất trong 4 loại được nêu bên trên.

Kích thước chủ yếu của đàn ukulele Soprano bao gồm: tổng chiều dài từ 51cm đến 53cm. Chiều dài từ ngựa đàn đến lược đàn khoảng 28,48cm. Bề rộng đáy đàn khoảng 16,25cm. Bề dày cần đàn: 6,5-7 cm. Tổng số phím đàn: 12 phím tương đương 12 ngăn đàn. Cũng có những loại đàn có nhiều hơn 2-3 phím tức khoảng 14-15 phím đàn tương đương với 14-15 ngăn đàn.
Kích thước đàn ukulele soprano2/ Dây đàn
Dây đàn: dây đàn ukulelesoprano được làm bằng nilon tổng hợp là chủ yếu và được lên dây theo thứ tự: G (Sol) –C (Đô) –E (Mi)- A(La) hoặc cũng có thể lên cao hơn 1 cung hay 2 cung nữa để được  A (La) –D (Rê)- F# (Fa thăng) –B(Si) và B (Si) –E (Mi)- G# (Sol thăng) –C# (Đô thăng). Dây đàn được lên theo cảm âm đối với những ai chuẩn về cao độ hoặc được lên theo một thiết bị gọi là “Tune” tức máy lên dây đàn.

3/Đối tượng sử dụng
Cũng chính vì kích thước nhỏ nên cũng rất dễ dàng cho việc cầm và chơi đàn đối với các em bé. Và ngược lại rất khó khăn cho những ai có bàn tay và ngón tay to bự, sẽ rất khó cho phần thao tác phím bấm nốt cũng như các hợp âm trên ngăn đàn.

Đàn ukulele giá rẻ dòng soprano giá 450k

Đàn ukulele soprano thường là loại đàn mà người chơi bắt đầu khi mới tập loại nhạc cụ này và đây cũng là sự lựa chọn tốt nhất đối với những loại đàn ukulele còn lại.
Âm thanh đàn soprano nghe trong và cao. Ví  như trong thanh nhạc, Soprano là một loại giọng nữ và có âm vực cao nhất trong tất cả các loại giọng và đàn ukulele dòng soprano cũng vậy.

Là loại đàn nhỏ nhắn nên thích hợp cho việc mang theo cùng hành trang để đi du lịch hay dã ngoại.
Xét về mặt giá cả thì trong cùng một loại chất liệu và hãng sản xuất thì dòng đàn soprano luôn rẻ hơn cả.

(Nhiều mẫu mã tha hồ lựa chọn. Bảo hành 2 năm. Bảo trì vĩnh viễn. Ship va thanh toán tận nhà!)Điểm 4.6/5 dựa vào 87 đánh giá
  • MamBo : Mở chương trình "giá khuynh đảo", giới hạn mỗi người mua tối đa 2 sản phẩm Click xem
  • Sản phẩm đàn ukulele Tenor giảm giá số lượng chỉ 100 cây Click xem
  • Khóa học đàn ukulele miễn phí cho mọi người cần Click xem

Bài liên quan

Đây là bài cũ nhất


EmoticonEmoticon