Sunday, August 16, 2015

Đàn Ukulele Concert Là Gì?

Tìm Hiểu Về Đàn Ukulele Concert
Đàn ukulele concert là gì?


Đàn ukulele concert là loại đàn mang kích cỡ lớn thứ hai trong 5 loại cơ bản nhất của chủng loại nhạc cụ 4 dây Ukulele.(5 loại như đã nêu gồm: Saprono, Concert, Baritone, Tenor, Ubass)

1/Kích Thước Chi Tiết Dòng Đàn Ukulele Concert

Kích thước đàn ukulele concert dài khoảng 23 inch tức khoảng 58cm (tổng chiều dài từ đáy đàn đến đầu cần đàn). Khoảng cách từ lược đàn đến ngựa đàn có giá trị tương đương là 33,3 cm (đây là khoảng cách quan trọng nhất qui định về âm vực riêng biệt của dòng đàn ukulele concert này). Kích thước đáy đàn rộng khoảng 19 cm. Riêng về bề dày của cần đàn lẫn thùng đàn thì gần như không khác nhiều so với « cậu em » soprano của mình.


2/Lên Dây Đàn Ukulele Concert:

Về phần dây đàn: vẫn là 4 dây nilon (nhựa tổng hợp màu trắng) là chủ yếu và cho âm thanh đúng chất nhất. Thứ tự dây cơ bản vẫn là : Sol-Đô-Mi-La kí hiệu : G-C-E-A.

3/Ưu Nhược Điểm Và Đối Tượng Sử Dụng Phù Hợp 

Từ dòng concert trở đi các ngăn phím đàn ukulele sẽ được gia công và thiết kế đều đặn hơn và khoảng cách giữa các phím đàn cũng xa hơn so với dòng đàn nhỏ nhất là đàn ukulele soprano. Bởi mang đặc điểm này mà thể loại đàn ukulele concert được những người có ngón tay to bự hơn lựa chọn để sử dụng cũng như nhập môn nhạc cụ đàn ukulele đầy thú vị này. Cũng chính vì đặc điểm có tổng số ngăn phím từ 14-17 ngăn phím ( hơn ukulele soprano khoảng 3-8 ngăn phím) nên các thế bấm hợp âm tay cao cũng như tỉa các nốt solo sẽ có phần mở rộng hơn so với « thằng em » soprano mà trước đó UkuleleVN.com đã giới thiệu đến các bạn trong bài giới thiệu đàn ukulele soprano kì trước.
Đàn ukulele concert có thể dùng để đệm hát cũng vừa có thể sử dụng để solo mặc dù vẫn còn hạn chế về phần cao độ của một số note vì số ngăn đàn còn hạn chế chỉ từ 14 phím-17 phím là tối đa.


Mặc dù lớn hơn đàn ukulele soprano nhưng vẫn không bao nhiêu, chỉ chênh nhau từ 5cm  nên dòng concert vẫn không quá khó khăn trong việc mang vác đi du lịch xa hay các cuộc dã ngoại gần nhà.(Nhiều mẫu mã tha hồ lựa chọn. Bảo hành 2 năm. Bảo trì vĩnh viễn. Ship và thanh toán tận nhà!)Điểm 4.6/5 dựa vào 87 đánh giá
  • MamBo : Mở chương trình "giá khuynh đảo", giới hạn mỗi người mua tối đa 2 sản phẩm Click xem
  • Sản phẩm đàn ukulele Tenor giảm giá số lượng chỉ 100 cây Click xem
  • Khóa học đàn ukulele miễn phí cho mọi người cần Click xem

Bài liên quan


EmoticonEmoticon